KUBET CẬP NHẬT: HLV XAVI NÓI VỀ BẢN HỢP ĐỒNG MỚI JOAO FELIX

[WORLD CUP NỮ 2023] NAM PHI VS ITALIA 14H00 NGÀY 02/8 - NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

Cập bến Nou Camp vào ngày cuối cùng trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè khép lại, Joao Felix là bản hợp đồng cho mượn được HLV Xavi kỳ vọng nhất. Kubet hiểu vị HLV người Tây Ban Nha này đang rất muốn Felix phát huy được phẩm chất của mình trong màu áo Barca.

JOAO FELIX PHÙ HỢP 100% VỚI CHIẾN THUẬT CỦA XAVI

Cùng với đồng đội tại tuyển Bồ Đào Nha Joao Cancelo, Joao Felix cập bến Nou Camp trong những giờ cuối cùng trước khi kỳ chuyển nhượng mùa hè của châu Âu đóng cửa. Felix đến Barca theo dạng cho mượn với thời hạn 1 năm từ CLB Atletico Madrid.

Tiền đạo này công khai tuyên bố rằng bản thân chỉ muốn đến Barca để chơi bóng và rằng nếu được đến Nou Camp thì đây chính là giấc mơ cả đời của anh ấy.

Phát biểu sau khi đến Barca, Felix nói: “Tôi rất hạnh phúc. Đó luôn là một trong những mục tiêu của tôi kể từ khi còn nhỏ và cuối cùng nó đã thành công. Tôi muốn tận dụng thời điểm này và cống hiến mọi thứ để giúp đỡ CLB tối đa có thể.” 
“Tôi hy vọng đây sẽ là năm tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi. Một mùa giải với nhiều chinh phục, chiến thắng, danh hiệu, nhưng chúng tôi đang đi từng bước một để hướng tới những mục tiêu đã được đề ra.”

Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin thì có rất nhiều luồng ý kiến trái chiều cho rằng không biết Joao Felix có phù hợp với sơ đồ chiến thuật của HLV Xavi hay không? rõ ràng theo chuyên gia nhà Kubet thì sơ đồ mà Barca cùng HLV Xavi hay dùng chính là sơ đồ 4-3-3, và tất nhiên không ai có thể thấy được vị trí của Joao Felix ở đâu trong sơ đồ đó cả.

Khi được hỏi về độ phù hợp của Joao Felix với sơ đồ chiến thuật của mình, HLV Xavi đã nói: “Joao Felix phù hợp 100%. Anh ấy là một tài năng bẩm sinh. Anh ấy ghi bàn và có thể tạo ra sự khác biệt. Anh ấy là một cầu thủ đa năng, có thể hoạt động ở mọi vị trí trên hàng công.”

“Đây là hai cầu thủ có thể giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi sẽ đối xử với họ như bất kỳ cầu thủ nào khác. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp họ đạt phong độ tốt nhất. Điều đó đã xảy ra với Aubameyang, và anh ấy là một tấm gương cho sự công bằng. Chúng tôi cố gắng giúp họ thoải mái và hãy đối xử tôn trọng với họ. Với thái độ tốt, mọi người sẽ hạnh phúc khi ở đây.”

LỜI KẾT

Joao Felix được Atletico Madrid cho Barca mượn với thời hạn 1 năm sau khi cầu thủ này trở về từ Chelsea cũng từ một bản hợp đồng cho mượn kéo dài 6 tháng. Kubet hiểu tiền đạo này không có được tiếng nói chung với HLV Simeone của Atletico và việc ra đi của anh chàng này là điều hiển nhiên.

Author: Timothy James