KUBET CẬP NHẬT: HLV TUYỂN TÂY BAN NHA BỊ SA THẢI SAU KHI VÔ ĐỊCH WORLD CUP

[WORLD CUP NỮ 2023] NAM PHI VS ITALIA 14H00 NGÀY 02/8 - NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

HLV Jorge Vilda mới đây đã phải nhận tráp sa thải đến từ tân chủ tịch liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha vì lý do Liên đoàn đang tái cấu trúc. Kubet hiểu, có vẻ như vấn đề đến từ những lùm xùm của ông này cùng chủ tịch cũ Rubiales.

RFEF MUỐN TÁI CẤU TRÚC BAN HUẤN LUYỆN TUYỂN BÓNG ĐÁ NỮ

Mới đây, giới truyền thông Tây Ban Nha đang rùm beng lên khi HLV trưởng bóng đá nữ Tây Ban Nha vừa trở về cùng chức vô địch World Cup 2023 đã phải nhận tráp sa thải đến từ tân chủ tịch RFEF ông Pedro Rocha.

Ngay sau đó, HLV này đã có một bài phỏng vấn nhanh trên kênh phát thanh Cadena SER, ông nói: “Sau khi trở thành nhà vô địch thế giới và được gia hạn hợp đồng, tôi cảm thấy bản thân bị đối xử không công bằng khi nhận trát sa thải. Dù vậy, tâm trạng của tôi lúc này vẫn ổn.”

Theo chuyên trang Kubet, HLV Vilda có cuộc họp ngắn với quyền chủ tịch RFEF ông Pedro Rocha, ngay sau đó ông bị sa thải với lý do liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đang muốn tái cấu trúc, tuy nhiên ông cảm thấy lý do này không mấy thuyết phục. Ngay sau đó liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã bổ nhiệm cựu nữ tuyển thủ Montse Tome thay thế.

HLV Vilda là một người được nhận xét là không được lòng các cầu thủ, năm ngoái có đến 15 cầu thủ ký tên và yêu cầu không tham gia bất kỳ trận đấu nào có mặt Vilda làm huấn luyện viên, sau đó trước kỳ World Cup khởi tranh, dù được liên đoàn kêu gọi nhưng cũng chỉ có 3 trong số 15 cầu thủ chịu quay lại.

Không những thế, HLV Vilda còn được cho là không làm hài lòng giới chức Tây Ban Nha khi ông là người vỗ tay tán dương khi Rubiales tuyên bố sẽ không bao giờ từ chức chủ tịch RFEF dù bản thân ông này dính phải lùm xùm hôn môi nữ cầu thủ Hermoso.

Trước đó, nhiều nguồn tin cho Kubet biết rằng quan hệ của cựu chủ tịch Rubiales vô cùng tốt, mới mấy ngày trước chính vị chủ tịch này ký quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Valda trên cương vị HLV trưởng tuyển Tây Ban Nha với mức lương 500 nghìn Euro/ 1 năm.

Sau đó, dù cảm thấy rất bất công những HLV Valda cũng vẫn gửi lời chúc may mắn đến người kế nhiệm ông là bà Montse Tome, ông cũng khẳng định mình đã để lại một di sản tuyệt vời cho bóng đá Tây Ban Nha.

LỜI KẾT

Dù là do cải tổ hay do tái cấu trúc hay vì bất kỳ lý do gì mà ban liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha sa thải HLV Valda thì Kubet hiểu phần lớn những lỗi lầm đó do vị HLV này hoặc vô tình hoặc cố ý gây ra. Ví dụ như lùm xùm “bóp ngực” nữ trợ lý củ mình tại World Cup 2023 vừa qua vậy.

Author: Timothy James