KUBET CẬP NHẬT: CỰU CẦU THỦ MAN UTD CHỈ TRÍCH NẶNG NỀ NHÀ GLAZER

[WORLD CUP NỮ 2023] NAM PHI VS ITALIA 14H00 NGÀY 02/8 - NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

Theo cập nhật của chuyên trang Kubet, trên trang Youtube cá nhân rất nổi tiếng của mình chuyên nói về bóng đá, cựu cầu thủ Man Utd, người luôn xuất hiện trong những chương trình của Sky Sports ông Gary Neville đã chỉ trích rằng “Nhà Glazer đang coi Man Utd như một món đồ chơi.”

“GIA ĐÌNH GLAZER HÃY CÚT KHỎI MAN UTD”

Kể từ khi gia đình Glazer thâu tóm được hầu hết cổ phần của CLB Man Utd rồi lấy chính Man Utd đi vay ngân hàng để tiếp tục mua lại cổ phần của Man Utd đã khiến người hâm mộ Quỷ đỏ căm ghét giới chủ người Mỹ này thậm tệ.

Đã có những bình luận cho rằng kể từ khi được thành lập cho đến năm 2005, tổng cộng hơn 100 năm nhưng lần đầu tiên nhờ có nhà Glazer mà CLB yêu thích của họ trở thành con nợ của ngân hàng.

Dưới áp lực buộc phải bán Man Utd, gia đình này quyết định tuyên bố nhượng lại 1 phần hoặc toàn bộ cổ phần của CLB Man Utd vào tháng 11 năm 2022. Ngay sau đó đã có 2 trong rất nhiều tỷ phú quan tâm và muốn mua lại Man Utd. Theo các chuyên gia Kubet, đã có những lúc Man Utd gần như được đổi chủ rồi thì mới đây gia đình nhà Glazer lại tuyên bố, họ chỉ bán Man Utd vào năm 2025 và mức giá khởi điểm sẽ là 10 tỷ bảng.

Điều này đến từ việc nhà Glazer nói rằng 2 cá nhân quan tâm đến Man Utd không đáp ứng được cái giá mà gia đình này yêu cầu là 6 tỷ bảng. Chia sẻ sau trận thua 1-3 của Man Utd trước Arsenal, cựu hậu vệ Gary Neville đã chỉ trích gia đình này thậm tệ, ông nói:

“Đây chỉ là một trò chơi với họ. Họ nghĩ Man United là một món đồ chơi. Dĩ nhiên là họ sẽ bán câu lạc bộ thôi. Họ thèm tiền lắm mà.”

“Man United bây giờ còn không thể đối phó với Luật công bằng tài chính nữa. Chúng ta nói về họ như một đội bóng ở giữa bảng xếp hạng trên thị trường chuyển nhượng. Đó là sau khi Man United thu về 500 triệu Bảng, một trong những đội bóng có doanh thu tốt nhất thế giới.”

“Chelsea, Arsenal có thể chiêu mộ những cầu thủ lớn. Man United thì vất vả với Luật công bằng tài chính. Tôi biết là họ có những khoản lỗ vì Covid và đó có thể là lời bào chữa.”

“Trận đấu hôm nay rất tuyệt vời nhưng không thay đổi được sự thật là Man United đang có những ông chủ tạo ra những mớ hỗn độn ở câu lạc bộ này. Tôi sẽ không ngừng nói về chủ đề này bởi vì đó là một vấn đề khổng lồ.”

LỜI KẾT

Như vậy, theo cập nhật của chuyên trang Kubet thì vấn đề chuyển nhượng CLB Man Utd của gia đình nhà Glazer đã chính thức khép lại. Có lẽ ước mong của một đại gia Ả Rập nào đó có thể sở hữu được Man Utd đã không thành sự thật.

Author: Timothy James