KUBET CẬP NHẬT: 3 “CẬU BÉ VÀNG” CỦA BARCA CÙNG ĐI TRANH GIẢI

[WORLD CUP NỮ 2023] NAM PHI VS ITALIA 14H00 NGÀY 02/8 - NHẬN ĐỊNH BÓNG ĐÁ

Theo cập nhật của chuyên trang Kubet, Barca có 3 cái tên là Gavi, Lamine Yamal và Alejandro Balde hiện tại đang nằm trong danh sách 100 cầu thủ dưới 21 tuổi được trả lương có sức ảnh hưởng tới bóng đá nhất thế giới

CÙNG NẰM TRONG DANH SÁCH BÌNH CHỌN GIẢI THƯỞNG “CẬU BÉ VÀNG”

Lamine Yamal, sinh ngày 13/07/2006 năm nay 16 tuổi hiện tại đang khoác áo CLB Barca vừa lọt top 100 cầu thủ dưới 21 tuổi được trả lương có sức ảnh hưởng nhất thế giới bóng đá.

Giải thưởng thường niên này đến từ hãng truyền thông Italia là Tuttosport, ở đây Tuttosport sử dụng những thống kê từ điểm chuẩn bóng đá trong mỗi trận đấu mà các cầu thủ nhận được.

Giải thưởng Cậu bé vàng đã có từ năm 2003 và được trao cho cầu thủ U21 xuất sắc nhất châu Âu. Người nắm giữ giải thưởng hiện tại không ai khác chính là Gavi và đồng đội của anh ấy là Pedri cũng đã giành được giải thưởng này vào năm 2021.

Hơn nữa, Barca gần đây đã có được một người chiến thắng Cậu bé vàng khác với bản hợp đồng mới Joao Felix sẽ nhận giải vào năm 2019.

Kubet cập nhật được rằng ban tổ chức giải thưởng, cuối cùng sẽ giảm danh sách xuống còn 40 ứng cử viên, sau đó là 20. Sau đó, ban giám khảo gồm các nhà báo từ khắp lục địa sẽ quyết định người chiến thắng. Ngoài ra còn có giải thưởng ‘Golden Boy Web’ được quyết định thông qua phiếu bầu của công chúng.

Nằm trong danh sách Top 10 là Gavi và Balde của Barca, trong khi đó Lamine Yamal đứng thứ 89 trong bảng xếp hạng này. Thứ hạng của Yamal mặc dù hơi thấp tuy nhiên cầu thủ trẻ này mới chỉ ra sân 5 lần cho Barca cho đến thời điểm hiện tại.

Năm nay nếu Barca tiếp tục có cầu thủ giành được giải thưởng danh giá này thì đây sẽ là lần thứ 3 liên tiếp chủ sân Camp Nou mang giải thưởng này về Catalonia. Trước đó năm 2021 là Pedri, mùa giải trước là Gavi, năm 2019 là Joao Felix cũng đã từng đoạt được giải thưởng cầu thủ U21 hay nhất châu Âu.

Xa hơn trong quá khứ, đã có rất nhiều cựu cầu thủ Barca giành được giải thưởng này gồm Lionel Messi năm 2005, Fabregas năm 2006 và Aguero năm 2007.

LỜI KẾT

Theo các chuyên gia Kubet, một đội bóng mạnh là một đội bóng phải tự chủ được nguồn cầu thủ trẻ, và những cầu thủ trẻ đó có xuất sắc mới cho những huyền thoại trong bóng đá được ra đời. Bóng đá là bộ môn thể thao có chọn lọc rất khắc nghiệt, trẻ xuất sắc lớn chưa chắc đã thành công.

Author: Timothy James